Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

Dec,05,2023 02:12:09

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

An Nguyên/VTC News |

05/12/2023 12:36

Nữ diễn viên này từng có cuộc hôn nhân được xem là "khuôn vàng thước ngọc" của giới nghệ sĩ phía Bắc nhưng lại bất ngờ ly hôn ở tuổi 56.

Trong danh sách 77 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND trong năm 2023 có Lê Ngọc Huyền (diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ).

Ngọc Huyền được công chúng "quen mặt" qua các vở kịch như: Đứa con tôi, Romeo và Juliet, Mùa hạ cuối cùng, Lời thề thứ 9…

Không quá nổi tiếng trên truyền hình nhưng nhiều người ngưỡng mộ Ngọc Huyền nhờ nhan sắc mặn mà, tài năng trên sân khấu và cuộc hôn nhân với NSƯT Chí Trung.

Ngọc Huyền từng có 32 năm gắn bó với Chí Trung. Trong mắt công chúng khi ấy, cuộc hôn nhân của Ngọc Huyền và Chí Trung như "khuôn vàng thước ngọc" của giới nghệ sĩ phía Bắc.

Tuy nhiên, đến năm 56 tuổi, Ngọc Huyền và Chí Trung chia tay trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của khán giả.

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

Chí Trung và Ngọc Huyền thuở còn mặn nồng.

Ngọc Huyền tên thật là Lê Ngọc Huyền, sinh năm 1962 trong một gia đình giàu có tại Hà Nội. Cha của Ngọc Huyền là ông chủ tiệm ảnh Đại Tân phố Huế nức tiếng Hà thành. Gia đình có của ăn của để, bản thân được xem như "lá ngọc cành vàng" của đất kinh kỳ nên Ngọc Huyền thoải mái theo đuổi đam mê riêng.

Trong khi cả nhà theo nghiệp kinh doanh, cô tiểu thư sống trong nhung lụa ấy lại chọn rẽ hướng trở thành diên viên sân khấu kịch.

Năm 16 tuổi, Ngọc Huyền bắt đầu theo học diễn xuất. Chị là 1 trong số 41 người đầu tiên được lựa chọn vào Nhà hát Tuổi trẻ. Năm ấy, toàn quốc có tới hơn 2.000 người đăng ký dự tuyển.

Trong Lễ kỷ niệm 45 năm ra đời Nhà hát Tuổi trẻ, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Nơi tôi sinh là Hà Nội, nơi tôi sống và làm việc là Nhà hát Tuổi trẻ. Khi học lớp đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát, Ngọc Huyền mới 16 tuổi”.

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

Nữ nghệ sĩ theo đuổi kịch nói từ khi mới 16 tuổi.

Với hình thể nhỏ nhắn, gương mặt tươi tắn và trẻ trung, Ngọc Huyền thường được giao vai trẻ con hoặc bà già. Đến thời điểm đã ngoài 60, nữ nghệ sĩ vẫn có thể thoại giọng trẻ con nhờ đài từ rất tốt.

Có nhan sắc, có danh tiếng, lại có người chồng là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Ngọc Huyền không "xông pha" vào làng giải trí. Trong khi nhiều nghệ sĩ lựa chọn vừa diễn kịch, vừa đóng phim để có hào quang thì Ngọc Huyền lại lựa chọn tập trung cho sân khấu kịch và vun vén cho gia đình, hỗ trợ ông xã tỏa sáng.

Chia sẻ trên truyền thông, nữ nghệ sĩ cho hay: "Trong gia đình, tôi và anh Trung đã giao ước với nhau, chỉ một người đi làm phim, một người phải lo cho gia đình, chăm sóc con cái, bởi vậy suốt nhiều năm qua tôi chỉ tập trung làm cho sân khấu. Đến năm 2008, đạo diễn Lê Quang Hưng có kịch bản phim Những chàng rể họ Lê mời đóng, tôi khá hứng thú với vai diễn này nên đã đồng ý".

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

Ngọc Huyền (bên phải) thường được giao vai trẻ con, bà già.

Cống hiến hết mình cho sân khấu kịch và gia đình nhưng đến năm 2018, Chí Trung và Ngọc Huyền ly hôn. "Đứt gánh giữa đường" ở tuổi 56, Ngọc Huyền chọn cách âm thầm đối diện với tất cả.

Sau cuộc ly hôn, Ngọc Huyền sống kín tiếng bên người mẹ ngoài 80 tuổi và các con còn chồng cũ của chị hạnh phúc bên nữ doanh nhân trẻ đẹp.

Nhắc đến cuộc sống hiện tại, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Với tôi, niềm vui của những tháng ngày hiện tại là được sống an yên bên mẹ và con cháu. Chuyện đã qua tôi không còn vướng bận. Tôi hiện tại đang sống cùng mẹ đẻ. Bà đã ngoài 80 tuổi, yếu, phải ngồi xe lăn, nói chung bệnh tuổi già". Ngọc Huyền tự nhận mình là "bà nội bỉm sữa" vì thời gian hiện tại, chị dành hết cho mẹ già và đứa cháu nhỏ: "Tôi là người thích chăm em bé, ngày xưa thì chăm con, giờ lại chăm cháu. Khi bé được 6 tháng là mẹ cháu đi làm, tôi toàn quyền chăm cháu từ A-Z. Bé được 2 tuổi chúng tôi mới cho đi nhà trẻ. Hàng ngày, bé đi học về là lên thăm cụ và bà. Có cháu thì vui hơn nên gia đình luôn thuận hòa".

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?

Sau đổ vỡ hôn nhân, Ngọc Huyền tìm được bình yên bên các con và cháu nội.

Nữ nghệ sĩ trải lòng, ở tuổi U70 vẫn có người "để ý" chị, nhưng chị chỉ muốn dừng lại ở mức độ bạn bè mà thôi. Sau đổ vỡ hôn nhân ở tuổi xế chiều, Ngọc Huyền đã lấy lại thăng bằng và niềm vui trong cuộc sống.

Việc được góp mặt trong danh sách 77 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND là một phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của nữ nghệ sĩ cho sân khấu kịch.

NSƯT nổi tiếng: Ly hôn năm 33 tuổi, được ba người đàn ông hỏi cưới đều từ chối, tuổi 85 khỏe mạnh, an yên

By: Nguồn soha.vn

    Tags:
  1. Ngọc Huyền
  2. Chí Trung
  3. NSND

Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai? - Giải Trí