Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...”

09/07/2024 10:56

Lệ Quyên sinh năm 1981 có mẹ là người gốc Hà Nội còn bố gốc Hải Phòng. Nữ ca sĩ từng chia sẻ, cô sinh ở Hà Nội nhưng hồi còn nhỏ vì gia đình gặp chuyện không may nên bố mẹ cô mua một ngôi nhà ở Thái Nguyên vì thích vùng đất yên bình ấy. Cô cùng gia đình ở Thái Nguyên học hết trung học phổ thông ở đó rồi mới về lại Hà Nội.

Không ít lần, Lệ Quyên chia sẻ về chuyện quê hương, đặc biệt là gia đình, bố mẹ và những kỷ niệm tuổi thơ quý giá.

Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...”

Lệ Quyên chia sẻ hình ảnh chụp cùng bố trên cầu Thê Húc.

Mới đây trên trang cá nhân, Lệ Quyên đã chia sẻ hình ảnh của người bố quá cố cùng những hoài niệm xúc động. Theo Lệ Quyên, bố nữ ca sĩ đã mất được 15 năm. Cô may mắn được hưởng giọng hát của mẹ và tài viết lách giống bố:

“Mẹ cho con giọng hát, bố cho con gen viết lách. Con học giỏi văn từ bé, hoạt ngôn lanh lợi đúng như bản sao của bố - nhà văn đa tài, hóm hỉnh duyên dáng nhất trong lòng con. Mẹ con con nhớ và yêu bố thật nhiều”.

Đi kèm những lời xúc động đó, Lệ Quyên chia sẻ một bức ảnh đen trắng chụp cô còn bé và bố trong một chuyến đi Hà Nội, trên cầu Thê Húc vào dịp Tết Nguyên Đán.

Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...”

Lệ Quyên hiếm hoi chia sẻ ảnh cùng mẹ.

Nữ ca sĩ từng chia sẻ mỗi dịp Tết đến, mẹ cô luôn bận rộn với rất nhiều công việc như dọn dẹp, làm bánh, làm cỗ vì vậy: “Chính vì mẹ quá bận rộn nên bố luôn dẫn chị em tôi đi chơi. Sau khi đưa đi thăm họ hàng, bố thường dẫn chúng tôi ra cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn… chụp ảnh. Ngày xưa, tôi không thích chụp ảnh, nên chẳng có nhiều hình ảnh tuổi thơ. Bố luôn cố gắng lưu giữ ảnh của các con” - Lệ Quyên cho biết.

Không những thế, Lệ Quyên còn hóm hỉnh chia sẻ thêm: “Mà sao cả nhà mũi cao vút mà út của bố mũi lại tẹt nhỉ. Con hay ấm ức nhưng sau này hết rồi vì con được bố mẹ truyền cho bao nhiêu tinh hoa, lớn lên con chỉnh nhẹ duy nhất vô cái mũi, giờ cao đồng đều rồi bố ạ. Nhớ bố”.

Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...”

Lệ Quyên hiện có cuộc sống sung túc. Cô có một con trai với chồng cũ.

Trước đó, cứ mỗi lần nhớ về gia đình, bố mẹ, Lệ Quyên lại chia sẻ những kỷ niệm xúc động. Nữ ca sĩ cho biết, thuở nhỏ, chị mê tết lắm; bởi tết là dịp 2 chị em Lệ Quyên được mẹ may cho áo mới. Ông ngoại của chị là thợ may nên mẹ chị đã thừa hưởng được sự khéo léo từ ông. Dù bận rộn thế nào, mẹ Lệ Quyên cũng dành thời gian tự tay may đồ cho con.

Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...”

Và hạnh phúc bên mối tình hiện tại.

“Tôi không bao giờ quên được hình ảnh mẹ ngồi tỉ mẩn khâu từng cúc áo. Thời xưa, nhà tôi cũng giống như nhiều gia đình, khá khó khăn. Mỗi năm, tết đến, họ hàng ở nước ngoài thường hay gửi cho nhà tôi những tấm vải hoa rất đẹp. Thế là mẹ cứ tranh thủ lúc rảnh cắt vải, rồi khâu bằng tay để có những bộ quần áo mới cho 2 chị em” - nữ ca sĩ tâm sự.

Hiện tại, bố đã mất nên chỉ còn mẹ ruột Lệ Quyên sinh sống ở Hà Nội. Chính vì khoảng cách Hà Nội - Sài Gòn xa như vậy nên Lệ Quyên luôn muốn bù đắp cho mẹ, cô thường xuyên về Hà Nội mỗi khi có dịp.

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Ca sĩ Lệ Quyên: “15 năm tròn xa bố...” - Giải Trí