Công ty của bà chủ Miss Universe kiếm bộn tiền

Mar,04,2023 10:33:43

Công ty của bà là tập đoàn toàn cầu JKN đạt lợi nhuận ròng 583 triệu Baht Thái (khoảng 16,7 triệu USD) năm 2022. Chi ra hơn 20 triệu USD để mua Miss Universe nhưng bà Anne được cho là sẽ thu lợi nhiều.

 

Thủy Tiên lên tiếng tin giành suất thi Miss Universe của Thảo Nhi Lê

Ngày 2/3, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip đăng tải trên trang cá nhân báo cáo tài chính năm 2022 của tập đoàn toàn cầu JKN do bà làm chủ.

Bà Anne viết: "Cuối cùng thì báo cáo tài chính thường niên của tập đoàn JKN đã được hé lộ. Tôi vô cùng vui mừng khi thông báo trong năm qua, tổng doanh thu của JKN là 2,6 tỷ Baht Thái, lợi nhuận ròng là 583 triệu Baht Thái và tổng tài sản đạt 10,7 tỷ Baht Thái (khoảng 324 triệu USD)".

Công ty của bà chủ Miss Universe kiếm bộn tiền

Báo cáo tài chính thường niên năm 2022 của tập đoàn JKN do bà Anne làm chủ.Chia sẻ về bí quyết kinh doanh của mình, nữ tỷ phú nói: "Đừng bao giờ đầu hàng, mọi thứ đều có thể khi bạn có niềm tin vào chính mình. Hãy biến nỗi đau thành sức mạnh và luôn nhớ rằng làm người thì sống phải biết ơn".

Năm 2022, bà Anne và tập đoàn JKN quyết định chi hơn 20 triệu USD để mua lại cuộc thi Miss Universe, bao gồm cả Miss USA và Miss Teen USA. Đây được coi là một đột phá trong chiến lược kinh doanh của nữ tỷ phú Thái Lan.

Ngay sau đó, bà Anne đưa ra nhiều chính sách để thu hồi vốn và thu lợi, mở đầu bằng chiến lược yêu cầu các nước đấu thầu để giành quyền cử đại diện đến Hoa hậu Hoàn vũ.

Chiến lược này được cho là sẽ nhanh chóng giúp nữ tỷ phú thu hồi được số tiền 20 triệu USD, đồng thời sinh ra lãi. Riêng ở Indonesia, tổ chức Puteri Indonesia đồng ý trả gấp 10 lần mọi khi nhưng vẫn mất bản quyền. Trong khi đó ở Việt Nam, đơn vị nắm bản quyền mới được cho là phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu giấy phép nhượng quyền.

Không chỉ là tiền bán bản quyền, bà Anne được cho là còn thu lợi lớn về mặt hình ảnh và quảng bá sau khi gắn liền với cuộc thi Miss Universe và luôn xuất hiện bên các hoa hậu, á hậu.

Dù được cho là độc đoán, bà Anne được đánh giá là phụ nữ thông minh, tài giỏi và quyết liệt trong kinh doanh.

Anne Jakrajutatip từng sang Australia du học ngành quan hệ quốc tế ở tuổi 16. Mới đây nhất, bà nhận bằng Tiến sĩ danh dự về quản lý quốc tế tại Đại học Công nghệ Rajamangala Thanyaburi.

Tập đoàn JKN do bà Anne quản lý là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu phim truyền hình Ấn Độ. Ngoài ra, JKN đang chuẩn bị tiếp cận dòng phim truyền hình Philippines. Trong lĩnh vực tin tức, JKN là đơn vị được cấp phép duy nhất của CNBC châu Á tại Thái Lan.

Tiền Phong

By: Nguồn 2sao.vn

Công ty của bà chủ Miss Universe kiếm bộn tiền - Doanh Nhân