Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3

Apr,06,2024 01:16:50

Trong lần tái thẩm định này, Vinmec Central Park là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam và cũng là cơ sở y tế đầu tiên trên thế giới áp dụng một số tiêu chí quan trọng trong Bộ tiêu chuẩn JCI phiên bản 8 (dự kiến có hiệu lực chính thức vào giữa năm 2024). Với việc chủ động cập nhật và cải tiến hoạt động theo những yêu cầu mới, Vinmec Central Park được các thẩm định viên JCI hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Anh và Úc đánh giá rất cao.

Sau đánh giá với gần 1.300 tiêu chí, bệnh viện đạt 9.92/10 - điểm số cận tuyệt đối. Trong đó, các tiêu chí mới bổ sung thuộc các Chương trình: Phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn cơ sở vật chất; giảm nguy cơ nhiễm trùng trong bệnh viện thông qua kiểm soát cơ học và kỹ thuật, thiết lập các ưu tiên dựa trên dữ liệu nghiên cứu về rủi ro, ứng phó với sự xuất hiện của các bệnh dịch toàn cầu... cũng được Vinmec Central Park áp dụng tốt và đạt điểm xuất sắc.

Đặc biệt, các thẩm định viên JCI đánh giá cao những biện pháp và chính sách của Vinmec nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh, cũng như không ngừng tiến bộ về chất lượng dịch vụ.

Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3

Vinmec Central Park đạt điểm cận tuyệt đối và đạt Dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3.

Với các chương trình, quy trình cùng hệ thống rà soát chủ động và kiểm tra thường xuyên, Vinmec Central Park đã thành công trong việc kiểm soát những vấn đề quan trọng trong môi trường y tế, tiêu biểu là nhiễm khuẩn bệnh viện, sai sót thuốc, các sai sót y khoa...

Bên cạnh đó, Vinmec cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hiệu quả mô hình đội nhóm trong chăm sóc người bệnh, gói chăm sóc dựa trên bằng chứng trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện như: nhiễm khuẩn liên quan đến catheter tĩnh mạch trung tâm, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi do thở máy, sonde tiểu trong tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết... Các gói chăm sóc phòng ngừa nhiễm khuẩn này không chỉ giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, mà còn giúp giảm thiểu các tai biến chứng và các hậu quả không mong muốn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3

Văn hóa an toàn, văn hóa báo cáo đã trở thành đặc trưng tại Vinmec Central Park cũng như Hệ thống Y tế Vinmec.

Trong hoạt động chuyên môn, Dược là một trong những lĩnh vực nổi bật của Vinmec, được đoàn thẩm định JCI nhận định tiệm cận các nền y học tiên tiến như Mỹ, Úc. Tại Vinmec, hoạt động dựa trên y học bằng chứng, chu trình cung ứng và sử dụng thuốc luôn có sự phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng, giúp tối ưu hiệu quả điều trị, phát hiện sớm các sai sót và phản ứng có hại của thuốc. Không chỉ thuốc nguy cơ cao được theo dõi, ghi nhận và phân tích kỹ lưỡng để có các chiến lược quản lý an toàn, 100% y lệnh thuốc nội trú cũng đều được thẩm định, kể cả y lệnh kê ngoài giờ hành chính

Trong công tác vận hành, Vinmec sẽ có các chiến dịch giúp Ban lãnh đạo bệnh viện kịp thời nắm bắt vấn đề để phân tích và tìm ra giải pháp kịp thời, nhằm cải thiện chất lượng công việc. Đặc biệt hơn cả, Vinmec Central Park cũng như Hệ thống Y tế Vinmec khuyến khích văn hóa báo cáo sự cố đối với tất cả các cán bộ nhân viên, đó là sẵn sàng và chủ động chỉ ra các vấn đề hoặc sai sót dù ở mức nhỏ, chưa gây hậu quả, để bệnh viện phân tích đưa ra các phương án phòng chống nhằm ngăn chặn sự việc có thể xảy ra và gây hậu quả trong tương lai.

Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3

Vinmec Central Park luôn kịp thời và thành công trong việc kiểm soát những vấn đề quan trọng trong môi trường y tế.

Bà Deborah Lee, Trưởng đoàn Thẩm định JCI đánh giá: “Việc liên tiếp đạt số điểm rất cao xuyên suốt 3 kỳ thẩm định cho thấy việc giữ an toàn người bệnh và nhân viên y tế đã thực sự trở thành văn hóa của mỗi thành viên Vinmec. Sự thống nhất cao độ trong tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đến từng chi tiết được thấy rõ ở thực hành của từng cán bộ nhân viên bệnh viện. Trên nền tảng đó, tôi tin rằng Vinmec Central Park thực sự đã có thể tự tin bước ra thế giới, phát triển mạnh mẽ hơn nữa những kỹ thuật chuyên môn đỉnh cao trong các thế mạnh của mình.

Về phía mình, bà Đỗ Trà My, Giám đốc Điều hành Vinmec Central Park khẳng định: “Thành công trong hành trình xây dựng và phát huy những giá trị của JCI qua gần một thập kỷ đầu tiên sẽ là nền móng, là đòn bẩy để Vinmec Central Park trở thành Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tiêu chuẩn quốc tế trong giai đoạn phát triển tiếp theo”.

Phát triển theo định hướng trở thành hệ thống y tế hàn lâm đẳng cấp quốc tế, sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn JCI không chỉ là điều kiện thuận lợi để Vinmec Central Park đảm bảo hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh hàng ngày, mà còn giúp bệnh viện đưa ra những kế hoạch điều trị chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Vinmec Central Park là số ít bệnh viện duy trì được tỷ lệ trên 98% khách hàng hài lòng và tăng trưởng lượng bệnh nhân đều đặn qua mỗi năm.

Đồng thời, JCI cũng là đòn bẩy đưa Vinmec “chinh phục” thành công các chứng chỉ uy tín của thế giới như chứng chỉ ACC của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (American College of Cardiology), trở thành Trung tâm độc lập về TAVI và cấy máy tạo nhịp tim không dây Micra đầu tiên ở Việt Nam, là một trong 2 Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại Châu Á.

P.V

By: Nguồn giadinhonline.vn

Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3 - TIN TỨC