Tìm thấy kho báu toàn vàng trị giá hơn 16 tỷ đồng tại căn nhà bỏ hoang

Jun,06,2024 12:25:39

Theo Guardian, những hũ chứa vàng được tìm thấy tại một căn nhà cũ chuẩn bị được cải tạo ở thị trấn Morez ở vùng Jura, Pháp.

Chính quyền địa phương đã tìm thấy những đồng tiền vàng và thỏi vàng trị giá hơn 600.000 euro (tương đương 16,6 tỷ đồng) trong một chiếc kệ phủ bụi và một két sắt nằm phía sau tủ.

Cụ thể, nhân viên tòa thị chính tìm thấy 3 lọ chứa các thỏi vàng và tiền xu trị giá 500.000 euro ở phía sau của một chiếc kệ đầy bụi. Sau đó, khi mở một chiếc két sắt giấu sau những chiếc hộp trong tủ quần áo, họ tìm thấy những đồng tiền vàng trị giá 150.000 euro.

Tìm thấy kho báu toàn vàng trị giá hơn 16 tỷ đồng tại căn nhà bỏ hoang

Số vàng được tìm thấy gồm 5 thỏi vàng và rất nhiều đồng xu vàng (Ảnh: Morez Council).

“Ba lọ chứa đầy thỏi vàng nằm sau rất nhiều đồ vật khác trên một chiếc kệ. Ai cũng ngạc nhiên và sửng sốt”, thị trưởng Moez Laurent Petit chia sẻ.

Được biết ngôi nhà 3 tầng bị bỏ không từng là nơi sinh sống của 4 anh chị em không có con cái. Khi người cuối cùng qua đời ở tuổi ngoài 90, một người họ hàng đã đề nghị bán căn nhà cho chính quyền với giá 130.000 euro. Vừa đúng lúc thị trấn Morez đang tìm cách mua lại và cải tạo các tòa nhà cũ để thu hút người dân quay trở lại sinh sống tại những khu vực dần thưa thớt dân cư. Thị trấn này từng là một trung tâm sản xuất đồng hồ và kính mắt nổi tiếng.

Ông Petit cho hay chính người họ hàng bán căn nhà cũng không biết về số vàng này. Người bán tòa nhà từng nghe kể về việc gia đình có kho báu bí ẩn nhưng không nghĩ là nó vẫn còn tồn tại đến giờ. "Ông ấy cứ nghĩ là kho báu đã được cho đi từ trước đó", ông Petit nói.

Vì chính quyền đã mua ngôi nhà nên số vàng sẽ được đưa vào ngân sách để phục vụ cho một dự án công cộng đặc biệt.

Minh Hoa (t/h)

By: Nguồn www.nguoiduatin.vn

Tìm thấy kho báu toàn vàng trị giá hơn 16 tỷ đồng tại căn nhà bỏ hoang - TIN TỨC