Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

13/09/2023 08:36

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Hãng Al Jazeera đưa tin, cuộc phẫu thuật của ông Benjamin Netanyahu diễn ra trước khi Quốc hội Israel tiến hành cuộc bỏ phiếu quan trọng về kế hoạch cải tổ tư pháp gây tranh cãi của ông.

Văn phòng của ông Netanyahu cho biết, trong thời gian nhà lãnh đạo 73 tuổi này phẫu thuật, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin sẽ tạm thời điều hành chính phủ. Ông Netanyahu được cấy máy điều hòa nhịp tim tại Trung tâm Y tế Sheba ở Tel Hashomer.

Trong một tuyên bố ngắn bằng video dài 36 giây, Thủ tướng Israel nói: " Một tuần trước, tôi đã được gắn thiết bị theo dõi sức khỏe. Thiết bị đó đã phát ra tiếng bíp trong đêm nay, cho thấy tôi cần phải được gắn máy điều hòa nhịp tim ngay trong đêm nay. Tôi cảm thấy ổn nhưng cần phải lắng nghe các bác sĩ của mình".

Cuối tuần trước, ông Netanyahu phải nhập viện sau khi bị ngất xỉu tại nhà. Văn phòng Thủ tướng Israel không đề cập tới việc nhà lãnh đạo này có bị bất tỉnh không mà chỉ nói ông bị chóng mặt. Chính trị gia kỳ cựu cho hay, ông bị mệt do trải qua một buổi chiều nắng nóng ở Biển hồ Galilee mà không đội mũ, không uống nước.

Ông Netanyahu được cho là không có bệnh mãn tính nào. Tuy nhiên, kể từ năm 2016 văn phòng Thủ tướng Israel không công bố bản cập nhật hàng năm về sức khỏe của ông, khiến một số quan chức của nước này phàn nàn về sự thiếu minh bạch.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Thủ tướng Israel nhập viện vì cả ngày đứng dưới nắng nóngThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau khi nhập viện đã hồi phục trở lại, và được chẩn đoán bị mất nước.

tin liên quan

Bình luận

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim - TIN TỨC