Quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM

Sep,25,2023 03:53:30

Căn nhà bị sập có diện tích 130 m2, gồm 4 tầng và sân, kết cấu vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Chủ hộ là ông H.H.T.

Ngày 25/9, UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có báo cáo ban đầu về vụ căn nhà 4 tầng bị đổ sập vừa xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, theo UBND quận Bình Thạnh, căn nhà bị sập có diện tích 130 m2, gồm 4 tầng và sân; kết cấu vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Chủ hộ là ông H.H.T.

Chiều 24/9, căn nhà nói trên đang trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ bị đổ về phía đất trống (bên trái từ ngoài nhìn vào).

Quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM

Căn nhà rộng 130m2 bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh cắt từ clip.

Khoảng thời gian trên, có 6 người thợ và vợ chồng ông T cùng con gái ở trong nhà. Khi sự cố sập nhà xảy ra, có 2 người chạy thoát được ra bên ngoài, 7 người còn lại mắc kẹt bên trong. Sau đó, 7 người lần lượt được các lực lượng chức năng giải cứu, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Đến 18h20 cùng ngày, 2 nạn nhân bị thương nặng nhất vẫn đang được các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) hết lòng cứu chữa.

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 12h50 ngày 24/9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TPHCM nhận được tin yêu cầu cứu nạn, cứu hộ vụ sập nhà dân tại hẻm 133 Bình Quới (phường 27, quận Bình Thạnh). Các lực lượng chức năng đã điều động 7 phương tiện và hơn 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Khi xảy ra sự cố có 7 người bị kẹt bên trong và Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đưa được 5 người bị thương nhẹ ra ngoài, chuyển vào bệnh viện điều trị.

Hai nạn nhân còn lại bị gãy chân, chấn thương đốt sống cổ và mắc kẹt sâu bên trong, được lực lượng của Phòng PC07 phá dỡ bê tông để tiếp cận sơ cứu và đưa ra ngoài.

Nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

By: Thanh Ngọc

    Tags:
  1. sập nhà
  2. quận bình thạnh

Quận Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM - TIN TỨC