Ngô Hoàng Anh, người được Forbes Việt Nam vinh danh là ai?

Mar,11,2022 07:53:54

Theo Forbes Việt Nam, Ngô Hoàng Anh là một trong 26 nhân vật xuất sắc dưới 30 tuổi ở Việt Nam.

 

Theo thông tin từ Forbes Việt Nam, Ngô Hoàng Anh là trưởng đơn vị nhóm chuyên gia công nghệ thông tin dự báo Phòng chống dịch Covid-19, cũng là người trẻ nhất trong danh sách 26 nhân vật được tạp chí này vinh danh tại hạng mục Forbes Under 30.

Ngô Hoàng Anh sinh năm 2000, là du học sinh ngành toán, kinh tế và toán máy tính, Đại học École Polytechnique (Pháp).

Sau khi trường đóng cửa vì dịch Covid-19, Ngô Hoàng Anh về Việt Nam tránh dịch và tham gia nhóm chuyên gia công nghệ thông tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và trở thành trưởng một nhóm nghiên cứu xây dựng nên mô hình dự báo Covid-19 riêng cho Việt Nam.

Ngô Hoàng Anh, người được Forbes Việt Nam vinh danh là ai?

Anh Ngô Hoàng Anh, người được Forbes Việt Nam vinh danh tại hạng mục Under 30 (Ảnh: Forbes Việt Nam).

Mô hình có tên SEIQHCDRO đã được ứng dụng để dự báo cho 2 đợt dịch lớn tại Hải Dương (từ tháng 1 đến tháng 3/2021) và Bắc Giang (từ tháng 5 đến tháng 6/2021) và kiểm tra chéo với đợt dịch tại Đà Nẵng (từ tháng 7 đến tháng 8/2020) với sai số dưới 5%.Mô hình của anh và các cộng sự cũng đã được trình bày tại hội nghị Bệnh phổi Thế giới The Union lần thứ 52 và hội nghị khoa học Bệnh phổi Quốc gia lần thứ 8/2021.

Nhóm cũng xây dựng các kịch bản chính sách trong tương lai, liên quan đến các biện pháp chính như ở cửa trường học, tốc độ phủ mũi 3 và sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Hiện tại, Hoàng Anh đang làm mô hình cho Hà Nội, có hiệu chỉnh trên các yếu tố như tiêm vaccine, biến chủng mới và có thể mở rộng cho các tỉnh thành khác, dựa vào những tham số, dữ liệu riêng.

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, anh cho rằng, áp lực khi nghiên cứu về Covid-19 là phải chạy đua với thời gian để đưa ra những dự báo sát với thực tế nhất, những tư vấn chính sách hay tư vấn cho các y bác sĩ trong thực hành lâm sàng.

Mới đây, người trẻ nhất trong danh sách Forbes Under 30 gây xôn xao mạng xã hội với những thông tin bị tố "gạ tình" nữ sinh trung học. Thông tin trên xuất hiện một ngày sau khi danh sách Forbes Under 30 được công bố.

 

By: dantri.com.vn

Ngô Hoàng Anh, người được Forbes Việt Nam vinh danh là ai? - Doanh Nhân