Bí quyết đơn giản trị gàu nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ

Nov,18,2021 11:35:27

Dưới đây là những bí quyết đơn giản để trị gàu hiệu quả, các chị em nên lưu lại.

Mái tóc có nhiều gàu luôn khiến nhiều chị em tự ti khi bước ra đường. Để trị dứt điểm tình trạng gàu trên tóc, việc đầu tiên các chị em cần làm đó là phải chăm sóc cho da đầu.

Không nên dùng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa cồn

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa cồn sẽ khiến cho da đầu bị khô và bị kích ứng.

Không chỉ vậy, sản phẩm có chứa cồn còn làm mất đi độ cân bằng PH trên da đầu, làm cho da đầu ngày càng nhạy cảm hơn và dẫn đến tình trạng da đầu bị bong tróc và có nhiều vảy gàu xuất hiện.

Bí quyết đơn giản trị gàu nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ

Những bí quyết đơn giản giúp trị gàu hiệu quả. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Hãy tẩy da chết cho da đầu

Việc tẩy da chết cho da đầu chưa phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên, đây lại là một trong những bước quan trọng để giúp da đầu thêm khỏe mạnh. Tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ các vảy gàu bám trên da đầu, tuy nhiên chúng ta chỉ nên tẩy da chết từ 1 đến 2 lần 1 tuần. 

Sau khi tẩy da chết xong, da đầu sẽ thông thoáng, dễ chịu hơn, điều này cũng giúp cho da đầu hấp thụ các chất dưỡng tóc tốt hơn.

Dưỡng ẩm cho da đầu và mái tóc

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng da đầu bị bong tróc là do thời tiết hanh khô và việc gội đầu quá nhiều cũng khiến mái tóc của chúng ta bị xơ.

Để cải thiện tình trạng này, chị em đừng quên dưỡng ẩm cho tóc và thậm chí là cả da đầu. Nên sử dụng cùng một loại serum dưỡng tóc và dầu gội để có thể cải thiện tình trạng gàu trên da đầu một cách tối ưu nhất.

Ngoài những bí quyết trên, trước khi đi ngủ các chị em có thể massage da đầu nhẹ nhàng giảm bớt căng thẳng cho da đầu và kích thích tuần hoàn máu.

 

By: laodong.vn

Bí quyết đơn giản trị gàu nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ - Làm Đẹp