4 mẹo trang điểm giúp cải thiện nhan sắc, chị em nào cũng nên ghim lại ngay

Dec,10,2022 09:21:52

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với 4 kỹ năng trang điểm không quá phức tạp là bạn gái có thể tự tin "biến hình" trở nên xinh đẹp, quyến rũ rồi.

 

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của trang điểm. Nó có thể khiến bạn từ vịt bầu hóa thiên nga trong tích tắc. Tuy nhiên, trang điểm thế nào cho chuẩn, cho đẹp và phù hợp với da thì không phải ai cũng biết. 

Tạo lớp nền trang điểm hoàn hảo

Đầu tiên là dưỡng ẩm, sau đó là kem nền, sau đó là kem nền dạng lỏng để lớp trang điểm bám chắc, ẩm và bóng hơn. Hãy bóp kem nền lên mu bàn tay, sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ kem nền lên mặt, hơi nóng có thể làm cho kem nền.

4 mẹo trang điểm giúp cải thiện nhan sắc, chị em nào cũng nên ghim lại ngay

Ngoài ra, còn có một cách giúp lớp trang điểm bám chắc hơn, đó là làm ướt mút trang điểm trước rồi mới thấm kem nền áp lên da. Vỗ nhẹ mút trang điểm ở má và cằm theo hướng lên trên, và trán, mũi từ trên xuống dưới, để che phủ hoàn hảo các lỗ chân lông.

Che quầng thâm, quầng mắt, che khuyết điểm vùng rãnh mũi má

Sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn một tông so với màu da ban đầu, thoa lên vùng quầng thâm, sau đó dùng vòi đẩy cọ che khuyết điểm ra xa. Sau đó, bôi kem che khuyết điểm lên vùng rãnh mắt với tông màu gần với tông màu da ban đầu và tán đều kem. 

Mở rộng đôi mắt

Kẻ vùng mắt rộng rãi, sau đó sử dụng phấn mắt màu nâu và thoa một lượng nhỏ lên mí mắt và đường viền mi dưới. Tiếp đó uốn riêng phần mi trên và mi dưới. Bạn hãy dùng dụng cụ uốn mi ngược lại để kẹp mi dưới. 

4 mẹo trang điểm giúp cải thiện nhan sắc, chị em nào cũng nên ghim lại ngay

Bước tiếp theo là kẻ một đường eyeliner trong, sau đó kẻ một điểm ở cuối đường eyeliner, nối khóe mắt và điểm đó, kẻ một đường để tạo thành hình tam giác, cuối cùng là kẻ viền mắt đầy. 

Để đôi mắt trông phóng to hơn, bạn có thể dùng chì kẻ mắt để kẻ viền mi trên và mi dưới và hoàn thiện các đường nối tạo đường eyeliner hoàn chỉnh.

Tạo đường viền da và làn môi gợi cảm

Dùng phấn dặm từ gò má đến cơ cười rồi làm sáng mũi và nhân trung, dùng màu nâu nhạt quét dưới tằm và hai bên nhân trung để tăng hiệu ứng ba chiều của đường viền.

Dùng đầu ngón tay thoa một lớp son dạng lì và chấm lên đỉnh môi để làm mềm các góc cạnh cho một đôi môi cực quyến rũ, che đi khuyết điểm của đôi môi dày. Cuối cùng, đeo kính áp tròng vào, xõa tóc bồng bềnh là bạn đã có thể hóa thân thành nữ thần gợi cảm rồi!

Dù trang điểm hay không thì bạn vẫn luôn cần dưỡng da. Việc làm sạch da sẽ giúp tẩy lớp tế bào chết, bụi bẩn để giúp lớp trang điểm tiệp vào mặt, trông mượt mà tự nhiên hơn.

 

By: Nguồn phunutoday.vn

4 mẹo trang điểm giúp cải thiện nhan sắc, chị em nào cũng nên ghim lại ngay - Làm Đẹp